Tuesday, 31/03/2020 - 06:13|

Lễ mit tinh ngày nhà giáo việt nam 2017

Tháng 8 năm 1975, hội nghị các nhà giáo họp tại VacSaVa (Ba Lan) đã thông qua bản hiến chương các nhà giáo và quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo.

Cách đây 35 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Kể từ đó, ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày hội của giáo giới Việt Nam, là ngày để toàn xã hội tôn vinh những người đã và đang đóng góp bao công sức, bao tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc với các thầy cô giáo, những người cần mẫn trên dòng sông tri thức. Đồng thời đây cũng là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục, ghi nhận những cống hiến đóng góp của của quý thầy cô. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói truyền thống tốt đẹp “ tôn sư trọng đạo”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, từ ngàn đời nay của người Việt Nam, mà còn thể hiện niềm tin, lòng mong mỏi của toàn XH đối với thầy, cô giáo. Chính vì thế, đòi hỏi mỗi người giáo viên chúng ta, không ngừng phấn đấu rèn luyện, trao dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nghề dạy học, ngày càng hoàn thiện về phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sứ mệnh “ trồng người”mà Đảng và nhân dân giao phó.

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, Trường THCS Giang Tiên đã có nhiều hoạt động chuyên môn, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi của toàn thể cán bộ – giáo viên – nhân viên và các em HS nhà trường cùng nhau hướng đến chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20/11.

Sau đây là một số hình ảnh kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo 20/11/1982 – 20/11/2017.

Năm 2020 : 12.813