CHÚC MỪNG NĂM MỚI
Tuesday, 27/09/2022 - 01:49|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI

NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021; Thực hiện kế hoạch số 38 CV/HĐĐ của Hội đồng Đội Phú Lương về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, khích lệ thiếu nhi thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo sân chơi lành mạnh để đội viên, thiếu niên được giao lưu, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo. Sáng ngày 22/3/2021, Liên đội THCS Giang Tiên đã tiến hành tổ chức ‘Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”.

 Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Mỹ Linh - Phó bí thư thường trực tỉnh đoàn, chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Lê Thị Hải - Chuyên viên ban thanh thiếu nhi trường học tỉnh đoàn; Đồng chí Nguyễn Hữu Hiếu - Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn, chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên huyện Phú Lương; Đồng chí Nguyễn Kim Dung – Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh - Phó Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch hội đồng Đội huyện Phú Lương. Về phía đoàn thanh niên Thị trấn Giang Tiên có đồng chí: Đặng Thị Đào - Bí thư đoàn thanh niên Thị trấn Giang Tiên; Ông Khương Viết Dũng - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Chương trình còn có sự góp mặt của cô giáo Lưu Thị Thư - TPT đội Liên đội Tiểu học Giang Tiên; Cô Trần Thị Vân - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 333 học sinh trong toàn trường. Ngoài ra, còn có các đồng chí phóng viên Trung tâm văn hóa thể thao truyền thông huyện Phú Lương về ghi hình và đưa tin.

Phần nghi thức chào cờ diễn ra trang nghiêm

Mở đầu chương trình, các bạn sẽ được lắng nghe bài hát "Tự nguyện" qua giọng ca vô cùng ngọt ngào của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh - TPT đội Liên đội THCS Giang Tiên trình bày.

Tiếp sau đó là bài múa "Lời thầy cô" do các bạn HS trong Liên đội thể hiện.

Bà Nguyễn Mỹ Linh phát biểu tại hội thi

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là cánh tay đắc lực của Đảng CSVN, ngày 26/3/1931 Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh được thành lập đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử tuổi trẻ nước nhà. Để hiểu sâu sắc hơn truyền thống của đoàn các bạn học sinh trong Liên đội đã được lắng nghe và cùng nhau ôn lại truyền thống của đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua một đoạn video. 

Phần nội dung được mong chờ nhất trong chương trình đó là phần thi tìm hiểu về kiến thức Đảng, Đoàn, Đội và phần thi năng khiếu giữa các khối lớp. Theo đó, các đội thi sẽ được chia làm 4 đội tương ứng với các khối lớp, các đội thi sẽ phải trả lời các câu hỏi trắc nghiệm  do BTC đưa ra với mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ trong vòng 10 giây. Với sự cố gắng và nền tảng kiến thức vững chắc của mình, cả 4 đội thi đều về đích an toàn trong phần thi kiến thức.

Các đội thi vô cùng căng thẳng trong phần phần thi kiến thức

Tiếp ngay sau đó là phần thi năng khiếu với nội dung nhảy hiện đại trên nền nhạc tùy chọn thời gian tối đa cho mỗi đội thi là 7 phút. BGK sẽ căn cứ dựa vào các tiêu chí: Động tác biểu diễn khỏe mạnh, đội hình, xếp khối sáng tạo, trang phục đẹp hợp với bài nhạc, phù hợp với lứa tuổi học sinh để cho điểm.

Phần dự thi của khối 9

Phần dự thi của khối 8

 

Phần dự thi của khối 7

Phần thi dự của khối 6

Mỗi phần thi sẽ có 3 giám khảo cho điểm đọc lập vào phiếu. Điểm nội dung thi là điểm bình quân của các giám khảo, BGK sẽ có những quy định cụ thể về nguyên tắc chấm điểm đảm bảo khách quan, chính xác trong quá trình chấm thi. Sau một thời gian làm việc vô cùng khẩn trương, nghiêm túc BGK đã lựa chon ra được các đội đạt giải Nhất, Nhì,Ba cụ thể như sau:

Giải Nhất thuộc về đội thi của khối 8 với tổng số điểm cả 2 phần là: 39 điểm.  Giải Nhì thuộc về đội thi của khối 9 với tổng số điểm là: 38,5 điểm.

Bà Nguyễn Mỹ Linh và Vũ Thị Hảo trao giải cho đội Nhất Nhì

Đồng giải Ba thuộc về đội thi của khối 6 và khối 7 với tổng số điểm của khối 6 là 37,3 điểm và tổng số điểm của khối 7 là 37,8 điểm.

Bà Đặng Thị Đào trao giải cho đội đạt giải Ba

Tiếp ngay sau chương trình, các bạn sẽ được nghe báo cáo kết quả công tác rèn luyện đội viên lớn, phát triển đoàn viên tại Liên đội và công bố quyết định trao thẻ đoàn viên cho những thanh niên ưu tú đã nỗ lực phấn đấu trong lao động và học tập đạt nhiều thành tích đáng khích lệ, đóng góp nhiều phần việc cho phong trào Đoàn tại địa phương và có nguyện vọng được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trao thẻ đoàn viên cho các bạn thanh niên ưu tú

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội

Trao phần thưởng cho học sinh trường THCS Yên Đổ 

Cuối cùng, sau khi kết thúc chương trình, các vị đại biểu cùng các thầy cô giáo sẽ được theo dõi tiết mục đồng diễn tập thể do 333 em học sinh trường THCS Giang Tiên thể hiện với tiết mục đồng diễn: Chúng em tiến bước dưới cờ đoàn - Múa tắc xình.

 Tiết mục đồng diễn tập thể của các bạn HS trường THCS Giang Tiên

Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn" nhằm tuyên truyền giáo dục thiếu nhi truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của Đoàn, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên TNCS HCM trong thiếu nhi; Tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu , tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động đội và phong trào thiếu nhi tại Liên đội. Ngày hội " Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện, đảm bảo an toàn, vui tươi và tiết kiệm.

Tác giả: Phan Hà My
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 09 : 940
Năm 2022 : 9.612